Modern Pattaya

พัทยาเมืองแห่งความหลากหลายที่รวบรวมทั้งวัฒนธรรม ผู้คน และหลากหลายสิ่งมากมายมาไว้ในที่เดียวกัน ถ้าพูดถึง พัทยา คุณจะนึกถึงอะไร ??? หลายคนคงหนีไม่พ้นกับแสงสีเสียงในช่วงยามค่ำคืน แต่ที่จริงแล้วที่นี่มีอะไรมากกว่านั้น

พัทยาคงไม่ใช่เมืองที่น่าลงไปเล่นนำ้ทะเลสักเท่าไหร่ (ถ้าถามผมนะ) แต่ถ้าจะเล่นจรืงๆทุกคนคงบอกเหมือนกันว่าไปเกาะล้านดีกว่า พัทยานั้นเป็นที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่ไม่ได้ขายเพียงธรรมชาติ แต่มีเอกลักษณ์ตรงที่ความหลากหลาย โดยเฉพาะกิจกรรมที่มีมากเหลือเกินทั้ง กลางวัน กลางคืน และที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งที่ๆใกล้กรุงเทพฯมากๆ ที่นี่เราสามารถหาโรงแรมที่พักได้ตั้งแต่ราคาแพงไปจนถึงราคาถูก รวมถึงอาหารด้วยในความคิดผมนั้นสำหรับเรื่องอาหารคงแบ่งได้เป็นสามระดับในทางความคิด ระดับหนึ่งคงเรียกว่าแพงแบบฝรั่ง คือร้านอาหารพวกของทะเลที่อยู่ติดถนนริมหาดซึ่งก็บอกตามความรู้สึกได้ว่าก็แพงนะ ต่อมาเป็นถนนชั้นที่สองก็เป็นแบบสองอย่างผสมกันมีทั้งแพง และถูก รวมถึงอาหารตามห้างก็เยอะ และชั้นสุดท้ายถนนชั้นในช้นที่สามผมว่าชั้นนี้นั้นอาหารข้างทางถูกๆเยอะนะ นอกจากเรื่องของอาหารแล้วที่นี้ก็มีเรื่องของเมืองกิจกรรมที่มีมากให้เลือกโดยเฉพาะเรื่องกีฬา เอ็กตรีมและอื่นๆที่มีชาวต่างชาตินิยมมาเล่นกัน เพราะในความรู้สึกของพวกเขาที่นี่แหละถูกมาก พัทยายังเป็นเมืองกิจกรรมจำพวกงานอีเว้นที่มีตลอดทั้งปีซึ่งก็เป็นสิ่งหนึ่งที่เรียกผู้คนจากหลากหลายที่ทั้งไทย และเทศเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

เอาเป็นว่าก็กล่าวมาเป็นพอกระสัยพอแล้วก็ลองเข้าไปชมดูและกันนะครับ ซึ่งภาพทั้งหมดที่ไปถ่ายมาถึงแม้จะไม่ได้คลอบคุ้มทั้งหมดแต่ก็พอที่จะทำให้มองเห็นภาพโดยรวมส่วนหนึ่งของที่นี่ (คิดว่างั้นนะ) ลองชมดูเลยและกันนะครับ

(ภาพส่วนหนึ่งเป็นภาพที่ผมได้มีโอกาสไปถ่ายทำตอนที่ยังทำงานอยู่ที่ นิตยสาร Positioning ซึ่งอยู่ในเล่มปก Modern Pattaya ครับ)

Modern Pattaya

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

Review โรงแรมชั้นนำในพัทยาที่น่าสนใจ

คลิกเพื่อดู Review โรงแรมชั้นนำในพัทยา ทั้งหมด

ฟาง-01 by you.

ร้านอาหารริมผา ลาภิณ ร้านอาหารอร่อย สไตล์บาหลี

คลิกเพื่อดู Review ร้านอาหารแนะนำในพัทยา ทั้งหมด

ฟาง-01 by you.

Review แหล่งท่องเที่ยวยามคำ่คืนใน เมืองพัทยา อาทิเช่น อัลคาซ่าโชว์ วอล์คกิ้งสตรีท และไอซ์บาร์

คลิกเพื่อดู Review แหล่งท่องเที่ยวกลางคืนในพัทยา ทั้งหมด

ฟาง-01 by you.

Review แหล่งท่องเที่ยวยามกลางวันใน เมืองพัทยา อาทิเช่น พัทยาปาร์ค เล่นพาราชูท ปราสาทสัจธรรม อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา และ ตลาดน้ําสี่ภาค

คลิกเพื่อดู Review แหล่งท่องเที่ยวกลางวันในพัทยา ทั้งหมด

Advertisements