Sabaya Jungle Resort

ซาบาย่า จังเกิ้ล รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทที่มีความเป็นธรรมชาติ และความโมเดิร์น รวมอยู่ด้วยกันในต้วเองอย่างสมดุลมากๆ ถึงแม้ที่นี่จะไม่ได้เป็นถึงรีสอร์ทที่หรูหรา หรือ โรงแรมห้าดาว แต่รับลองได้ว่าเมื่อคุณได้ลองมาเยียบแล้วน่าจะประทับใจเหมือนกัน

ซาบาย่า จังเกิ้ล รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ ซ.หนองแซง ถ. เจ้าลาย ชะอำ จ.เพชรบุรี หรือเรียกว่า ชะอำใต้ พอขับรถเลยซอยชะอำ 6 ไปหน่อยก็จะถึงซอยหนองแซง แล้วก็เลี้ยวขวา รีสอร์ท จะอยู่ด้านซ้าย

ที่นี่โดดนเด่นด้วยเรื่องของธรรมชาติ ที่เมื่อเดินเข้ามาคุณก็สดชื่นได้ด้วยสีเขียวที่รายล้อมรอบตัว และความเงียบที่หาพบได้จนเหมือนว่าเป็นที่พักส่วนตัวเลย ในนี้นั้นแบ่งออกได้เป็นสามส่วนหลักๆ คือ ด้านหน้าเป็นฟ้อนต้อนรับ (ที่เสียเงิน) สร้างเป็นลักษณะไม้สบายตาใสๆ มีที่กินอาหารเช้า ส่วนตรงที่กินนั้นขายแต่ก๋วยเตี๋ยว ไม่มีอาหารตามสั่งใดๆ ส่วนที่สอง Tropical Jungle Zone และ Thai Bungalow เป็นที่พักแบบเรือนไทยสงบเงียบที่รายล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว ทางเดินทำจากไม้ไผ่ สลับ หินสวยที่ปูพื้นบนสนามหญ้า และส่วนสุดท้าย Madagascar Zone เป็นลักษณะโมเดิร์นแบบสบายๆ ขาวสว่างตา ขนานกับสระว่ายน้ำที่อยู่หน้าห้อง ส่วนสระว่ายน้ำนั้นห่างจากห้องประมาณหนึ่งเมตร เป็นสระว่ายน้ำขนาดเล็กกระทัดรัด เปิดตั้งแต่เช้าถึงสามทุ่ม

ที่พักส่วนที่สอง และสามนั้นห่างกันมากพอสมควรโดยมีรั้วไผ่แนวยาวเป็นเหมือนรั้วที่กั้น ระหว่างสองฝั่ง ถ้าใครอยากนอนส่วนข้างในสุดก็ต้องเดินกันหน่อยนะ ต้องขอบอกก่อนว่าวันที่ไปพักนั้นไปพัก Madagascar Zone จึงขอกล่าวอธิบายโซนนี้อย่างเดียวแล้วกันนะ

ในโซนนี้นั้นแต่ละห้องจะมีชื่อห้องเป็นของตัวเอง (ห้องที่พักชื่อว่า MELMAN) ประตูเป็นกระจกบานเลื่อน ขอบอกว่าตอนแรกงงมากกว่าจะล็อกห้องได้ตั้งนาน ภายในห้องนั้นกว้างมาก ผนังเป็นปุ่มเป็นปั่มเหมือนหินทาด้วยสีขาวสว่างตา ส่วนห้องน้ำนั้นไม่มีประตูมีเพียงม่านที่ใช้กั้นห้องเท่านั้น (เหตุนี้จึงทำให้ห้องเย็นช้า) แต่โดยรวมแล้วบอกได้ว่าเป็นอีกที่ที่น่าพักมากๆ ด้วยเอกลักษณ์ความเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ และความเป็นส่วนตัว

นอกจากนี้ที่นี่ยังสามารถพาน้องหมามาพักได้ด้วย คิดค่าเสียหายตัวละ 300 บาท (น้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม) และยังสามารถทำอาหารหน้าบ้านได้โดยมีเตาบาบีคิวให้เช่าวันละ 300 บาท

สุดท้ายก็ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวแล้วกันนะครับ ^^

Sabaya Jungle Resort

สระว่ายน้ำหน้าห้องที่เห็นแล้วก็อยากโดด

สนามหญ้ากว้างๆ เหมาะสำหรับน้องหมามากๆ

ฟาง-01 by you.

ชื่อห้องที่มีหน้าห้องแต่ล่ะห้อง

ห้องนอนที่น่านอน

โซนบ้านเรือนไทย และ ลานจอดรถด้านหน้าสุด

Advertisements