Review โรงแรมชั้นนำในพัทยา

โรงแรมชั้นนำในพัทยา ที่ผมจะกล่าวคงไม่ได้บอกว่ามีแค่เพียงสามแห่งนี้แต่เนื่องจากเป็นสามแห่งที่ผมได้ลองไปมา และก็คิดว่าน่าสนใจทั้งสามโรงแรมเพราะแต่ละที่นั้นมีเอกลักษณ์ที่ต่างกันจริงๆ

เริ่มกันที่โรงแรมแรกนะครับ The zign hotel ถือว่าเป็นโรงแรมที่สวยมากที่หนึ่งสำหรับผมเลยมีดีดไซร์ที่ดูทันสมัยแบบเรียบง่าย แบ่งออกเป็นสองที่ที่แรกเป็นแบบห้องพักที่คล้ายกับบังกะโลที่เป็นบ้านหลังๆไปที่นี่เมื่อมองไปแล้วจะเหมือนมีสองสีที่ติดตามากคือสีฟ้า และขาว เอกลักษณ์ของที่นี่คงเป็นตรงที่ดูเรียบง่ายสบายๆ แต่ออกแนวหรู ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่จุดเด่นจริงๆผมยกให้เป็นตรงสระว่ายนำ้ของที่นี้ที่เมื่อผมถ่ายยังคิดอยากลงไปเล่นเลย สระว่ายนำ้ของที่นี่จะลอดผ่านใต้ตัวห้องที่พัก และเมื่อมองที่พื้นภายในห้องก็สามารถมองทะลุลงมาได้ สวนตรงกลางของสระยังมีบริการบาร์สำหรับนักดื่ม ที่สามารถว่ายนำ้เล่นไป หยุดกินไปก็ได้ ส่วนอีส่วนเป็นส่วนด้านหน้าหน่อยก่อนเข้ามาส่วนนี้เป็นลักษณะคล้ายโรงแรมที่เป็นห้องๆซึ่งที่นี่มีมากจริงๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันก็คงเป็นสระว่ายนำ้ที่น่าเล่นอีกล่ะครับ ที่นี่สระว่ายนำ้จะทำเป็นเหมือนน้ำตกที่ไหลมาเป็นชั้นๆค่อนข้างสูงและใหญ่ แถมสระว่ายนำ้ที่นี่ยังเป็นแบบซีวิวสามารถมองเห็นทะเลข้างนอกได้ด้วยให้ความรู้สึกเหมือนว่ายนำ้เล่นในทะเล ถึงแม้จะอยู่ในสระก็ตาม

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

Dusit d2 Pattaya เป็นโรงแรมในเครือของดุสิตที่เราคงรู้จักกันดี แต่คงต่างจากในกรุงเทพฯตรงที่ที่นี่มีความทันสมัยมากๆ ที่นี่จะแต่งโรงแรมออกแนวว่าอยู่ใต้ท้องทะเล ซึ่งแปลกมากที่ว่าโรงแรมแห่งนี้ไม่ได้อยู่ติดทะเลเอาซะเลย เมื่อมองออกไปกลับเป็นวิวของถนนที่ผู้คนเดินผ่านไปมา ซึ่งถ้าเป็นคนต่างชาติเค้าคงชอบกันตรงที่ได้มองเห็นความเป็นอยู่ของคนไทยที่นี่ แต่ถึงยังไงก็ตามถ้าคุณได้มาพักที่นี่แล้วคุณก็คงรู้สึกได้ว่าแค่อยู่ในโรงแรมก็มีอะไรให้ทำ ให้มองไม่เบื่อแล้ว เมื่อถึงช่วงยามเย็มสระว่ายนำ้ของที่นี่ก็จะเปิดไฟใต้นำ้ซึ่งจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆดูสวยงามที่เดียว และเมื่อเรามองจากชั้นบนลงมาก็จะเห็นได้ว่าสระว่ายนำ้ที่มองจากด้านล่างคดเคี้ยวไปมา แท้จริงแล้วมันเป็นรูปปลาโลมานี่เอง ภายในห้องพักนั้นก็มีหลากหลายแบบแต่ที่น่าสนมากๆ คืออ่างจากุซชี่ที่อยู่กลางห้องนอนที่น่ามาฮันนีมูนมากๆ เลย นอกจากนั้นที่นี่ยังมีทั้งห้องอาหารที่ตกแต่งสวยงาม และมีบาร์ชั้นบนที่สวยงามอีกด้วย

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ปิดท้ายกันที่ Hardrock Hotel Pattaya ที่นี่คงเป็นที่รู้จักของหลายคนเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่ไม่บอกก็คงรู้กัน ปาร์ตี้โฟมยามคำ่คืนนั้นเอง นอกจากปาร์ตี้โฟมที่เรารู้จักกันดีแล้วที่นี้ยังมีความสวยงามดูเท่ของการดีไซร์ที่บอกได้ว่าเท่มากนะ ตัวระเบียงห้องพักจะถูกเปิดด้วยไฟหลากสีสรรเมื่อมองไกลๆแล้วจึงสวยงามมาก พูดถึงสระว่ายนำ้มาสองที่แล้วถ้าไม่พูถึงที่นี่ก็คงไม่ได้ นอกจากโซนของปาร์ตี้โฟมแล้ว ด้านในยังมีโซนที่ทำเหมือนเป็นนำ้ทะเลจริงๆมีการเอาทรายมาโรยเหมือนเป็นหาดธรรมชาติ นอกจากสระแล้วก็ยังมีกิจกรรมที่ทางโรงแรมจัดให้กับลูกค้ามากมายทั้งการแสดงริมสระ หรือเล่นโปโลในนำ้ที่นี่จะมีคนคอยเทรนความสนุกให้คุณ แต่ถ้าในความคิดของผมนะผมว่ากิจกรรมนั้นเหมาะกับคนที่มีลูกเล็กมาด้วยเพราะจะมีคนช่วยดูแลตลอดเวลา ส่วนผมเองคงหนีไม่พ้นยามคำ่คืนกับโฟมนุ่มๆดีกว่า ^^

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ทั้งหมดนี้ก็คงเป็นการเล่าในความรู้สึกส่วนตัวของผมที่เคยไปมาเท่านั้นส่วนใครจะชอบที่ไหนแบบไหนคงเป็นความชอบส่วนบุคคล เอาเป็นว่าถ้าใครได้มีโอกาสไปมาก็ลองแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ ขอให้พักอย่างสนุกแล้วกัน ^^

Advertisements