Review แหล่งท่องเที่ยวยามกลางวัน

นอกจากแหล่งท่องเที่ยวกลางคืนมากมายที่มีอยู่ในพัทยาแล้ว ที่พัทยายังมีแหล่งเที่ยวช่วงกลางวันมากทายหลายที่ และกิจกรรมหลายอย่างให้สนุกกัน มีทั้งสถานที่ให้ผจนภัยเร้าใจ และเที่ยวแบบครอบครัวพร้อมซื้อของฝาก

พัทยาปาร์ค (Pattaya Park) เป็นสถานที่ที่สามารถเที่ยวได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ที่นี่มีสวนนำ้ และเครื่องเล่นมากมาย รวมถึงจุดสำคัญของที่นี่ คือ หอที่สูงมากสามารถที่จะขึ้นไปชมวิวและมองวิวบนนั้นได้แบบ 360 องค์ซา ทำให้เห็นเมืองพัทยาในอีกมุมหนึ่งนอกจากจุดชมวิวบนเขาที่เรารู้จักกันดี ชั้นบนนี้ยังเป็นห้องอาหารที่สามารถทานไปชมวิวไปยิ่งถ้าช่วงยามเย็นจุดนี้เป็นจุดที่น่าชมเลยทีเดียว ส่วนอีกอย่างที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ก็คือกิจกรรมมันๆ แบบหวาดเสียวของที่นี่ การโดดหอ ถ้าคิดว่าเคยโดหอเข้าค่ายหรือที่ไหนมาแล้วที่นี่คุณน่าลองดูนะ การโดดหอของที่นี่มีให้เลือก สองแบบ แบบห่อยสลิงลงมา และแบบยืนเป็นคู่ค่อยๆลงมา ส่วนอีอย่างคือการลงแบบกระเช้า พูดง่ายๆคือ มีลงแบบเดี่ยว แบบคู่ และแบบหมู่ แต่ให้แนะนำก็คงแบบเดี่ยวเนี่ยแหละเสียวสุด เพราะตอนผมถ่ายรูปนั้นต้องห่อยตัวอยู่บนนั้นนานมากเสียวสุดๆ (แทบเป็นหมันเลยทีเดียว) ต้องใช้มือจับสลิงเหวี่ยงตัวเองกลับมาเพื่อถ่ายรูป เพราะสลิงปกติแล้วมันจะเอาหน้าลงและเลื่อนลงมาช้าๆไม่หยุด กว่าจะถ่ายได้ก็แทบแย่เสียวกล้องตกก็เสียว แต่ก็มันดีครับ

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

พาราชูท (Parachute) กิจกรรมน่าเล่น เมื่อเรามาพัทยาแล้วเดินมาที่ชายหาดก็คงจะเคยเห็นกันกับภาพบนท้องฟ้าเหนือทะเลที่เต็มไปด้วยตัวคนที่ติดร่มเต็มท้องฟ้าไปหมด ใครที่จะคิดเล่นก็ต้องติดต่อตัวแทนเล่นพาราชูท ซึ่งตามข้างชายหาดก็จะมีบอก เมื่อคิดเล่นแล้วเริ่มแรกเราก็จะต้องนั่งเรือออกไปที่โป๊ะกลางทะเล ที่มีหน้าตาเหมือนกัลบเรือที่มีลานบินอยู่ส่วนหน้า วิทีเล่นไม่อยากอย่างที่คิดครับ แค่สวมเสื้อชูชีพไว้ที่ตัวแล้วมายืนรอเป็นรอบๆ เรือที่รากตัวเราไปก็จะวนมารับเป็นรอบคนไป ระยะเวลาเล่นก็ไม่นานเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นเอง ประมาณเรือลาก วนรอบโป๊ะหนึ่งรอบ เมื่อเราเข้าจุดพร้อมที่จะขึ้นแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะเอาสายที่ใช้เกี่ยวมาเกี่ยวตัวคุณไว้ ถ้าตัวคุณเบาตอนรอยตัวก็จะมีคนขึ้นไปกับคุณด้วยลักษณะคล้ายมีคนเกาะหลังไปด้วย เพื่อช่วยคุณตอยลงจอด แต่ถ้าตัวหนักก็ขึ้นเดี่ยวครับตัวใครตัวมัน ตอนขึ้นคุณก็ไม่ต้องทำไรมากครับแค่ยื่นเท่านันแรงลมบวกแรงเรือจะทำให้ร่มยกตัวแล้วก็ขึ้นไปเอง

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth) ทำจากไม้ทั้งหลังการสร้างส่วนใหญ่ก็สร้างด้วยฝีมือคนล้วนๆน่าทึ่งมากๆ รอบต่อแต่ละส่วนนั้นจะไม่ใช้ตะปู แต่ใช้เป็นลิ่ม หรือเทคนิคอื่นๆแทน ที่นี่ถ้าคุณจะเข้าไปดูเริ่มแรกก็ต้องไปซื้อตั๋วก่อน ก็คนล่ะ 500 บาทครับหลังจากนั้นจะมีรถม้ามารับคุณเข้าไปจากที่จอดรถ ไปถึงด้านหน้าฝั่งตรงข้ามปราสาท จะมีไกร์ดนำพาคุณเที่ยวและอธิบายให้ฟัง ตอนที่เข้าไปคุณจะต้องสวมหมวกนิรภัยด้วยนะครับเพราะที่นี่ยังสร้างไม่เสร็จ และก็คงไม่เสร็จด้วย เพราะเนื่องจากว่าชิ้นส่วนต่างๆทำจากวัสดุประเภทไม้ เมื่อสร้างด้านนู้นเสร็จที่ ก็ต้องมาซ่อมด้านนี่ด้านนั้น แและอีกอย่างการที่เค้าสร้างไม่เสร็จก็เพื่อเป็นการให้คนที่เข้ามาเที่ยวชมได้สามารถดูวิธีการสร้างแบบโบราณนั้นเอง

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา (Underwater World Pattaya) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถศึกษาได้อีกด้วยที่นี่อาจไม่เหมือนอุโมงใต้นำ้ที่อื่นๆเพราะอุโมงที่นี่ไม่ได้ใหญ่มากมายนัก และก็ไม่ยาวด้วย แต่เราก็สามารถเข้าไปสนุกได้ครับที่นี่จึงเหมาะกับการพาลูกหลานมาเที่ยวและหาความรู้ครับ นอกจากอุโมงใต้นำ้แล้วที่นี่ก็ยังมีของฝาก ให้เราหาซื้อกันด้วยครับ

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ที่สุดท้ายที่จะแนะนำคือ ตลาดน้ําสี่ภาค (pattaya floating market) เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของพัทยาลักษณะก็เป็นเรือนไม้ไทยแบบโบราณที่รอยอยู่เหนือนำ้แบ่งโซนตามชื่อคือ เป็นสี่ภาคให้เราได้เดินเที่ยวกัน ที่นี่จะออกแนวเน้นไปทางของกินมากกว่าเพราะของกินเยอะมาก ร่วมถึงของฝากราคาถูกก็เยอะเช่นกันที่นี่ปล่อยให้นักท่องเที่ยวเข้าฟรีครับ แต่ไปเสียตังตามอัธยาศัยข้างในแทน บริเวณรอบๆของที่ขายของก็จะมีเรือที่สามารถให้นักท่องเที่ยวนั่งชมนั่งเล่นได้ ไม่ก็เป็นร้านขายของที่อยู่บนเรือให้เราสามารถเลือกซื้อกัน ก็ถือได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่น่ามาครับ แต่ถ้าจะให้แนะนำอย่างหนึ่งสำหรับที่นี่คงจะเป็นว่า มากช่วงเช้าไม่ก็ช่วงเย็นดีกว่านะครับอย่ามากลางวันเลย มันร้อนสุดๆครับคุณอาจจะหมดสนุกได้ก็ตรงนี้นี่แหละ

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

Advertisements