Review แหล่งท่องเที่ยวกลางคืน

ถ้าหลายคนได้ลองมาเที่ยวที่พัทยาคงปฏิเสธไม่ได้ว่าที่นี่เป็นเมืองสีสรรยามคำ่คืนที่นักท่องราตรีหลายคนคงเคยไป (ถ้าไม่นับสิ่งรอบข้างที่เรารู้ๆกันอยู่) ที่นี่มีร้านที่นั่งกินหลากหลายแบบตั้งแต่ร้านนั่งข้างถนนไปจนถึงร้านผับใหญ่ๆ หรือว่าถ้าอยากชิวๆก็ถือเดินเล่นไปกินไปก็ได้ นอกจากร้านสุราเมไรทั่วไปที่รู้ๆกันอยู่ก็ยังมีสถานที่ๆเปิดแสดงให้คนเข้าไปชมกันทั้งไทย และต่างชาติ อาทิ

อัลคาซ่าโชว์ (The Alcazar Show) โชว์ที่ผู้คนรู้จักกันดีเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้สาวประเภทสองได้ทำงานในสิ่งที่ตนชอบ ได้รับความยอมรับจากผู้คนมากมาย โชว์ของอัลคาซ่า มีความหลากหลายทั้งเทคนิคแสงสีเสียงที่เร้าใจ ถ้าใครไม่เคไปดูอาจคิดว่าเป็นการโชว์การริบซิ้งธรรมดาๆของสาวประเภทสอง แต่ถ้ามีโอกาสลองชมจริงๆจะรู้สึกถึงความสนุกความเต็มที่ในการแสดง สามารถทำให้สายตาจับจ้องอยู่ที่เวทีได้เลยทีเดียว ที่อัลคาซ่านั้นจะมีการอัพเดทสิ่งใหม่ๆมาโชว์อยู่เสมอเพื่อไม่ให้คนที่มาดูเบื่อจึงสามารถมาได้มากกว่าครั้งเดียว ผมได้มีโอกาสได้เค้าไปดูการทำงานข้างหลังเวที (ขอสงวนรูปไม่เผยแพร่นะครับ) ซึ่งก็รู้สึกว่าทุกคนที่นี่เต็มที่กลับการแสดงจริงๆ ข้างหลังเวทีนั้นวุ้นวายใช้ได้เลยทีเดียวเนื่องจากเป็นการแสดงสดถึงจะแสดงมาหลายครั้งแล้วก็ตามแต่ก็ต้องเป๊ะมาก เพื่อให้สมกับที่ผู้คนได้เข้ามาดูจึงบอกได้ว่าเป็นแหล่งเที่ยวอีแห่งที่น่าชมมากๆ

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

วอล์คกิ้งสตรีท (Walking Street) ชื่อนี้ดังมากสำหรับคนไทย และต่างชาติคงไม่มีใครไม่รู้จักเป็นถนนที่ปล่อยให้คนสามารถสัญจรเดินผ่านไปมา โดยมีระยะทางตั้งแต่พัทยใต้ไปจนถึงแหลมบารีฮาย ก็เหมือนจะเป็นระยะทางที่ไกล (ก็ไกลจริงๆแหละ) แต่ก็สามารถเพลิดเพลินไปกับแสงสีข้างทางได้ตลอดทาง บรรยากาศภายในค่อนข้างครึกคักด้วยเสียงผู้คน เสียงเพลง จะมีผู้คนมากมายเดินเข้ามาหาคุณและก็บอกว่า ลดราคาอย่างนั้นอย่างนี้ ซื้อนี่แถมนั้น ก็ถ้าใครชอบก็ลองดูแล้วกัน นอกจากร้านต่างๆที่มีมากมาย กลางถนนยังเป็นเวทีชั้นดีสำหรับเด็กวัยรุ่นที่อยากแสดงออก อยากปล่อยของให้ได้แสดงกันกลางถนนเลย บางร้านก็เอาใจคนต่างชาติด้วย มวยไทย ซึ่งก็ตั้งอยู่กลางร้าน ซึ่งก็ไม่ได้เป็นการชกต่อยกันจริงๆหรอกแค่แสดง ถนนแห่งนี้ถึงแม้เวลาจะดึกมากขึ้นๆแต่ก็ยังมีแสงไฟสีสันมากมายที่ทั้งเปิด และกระพริบอยู่ดูแล้วก็ให้ความรู้สึกคึกคักดี

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ไอซ์บาร์ (Ice Bar) แหล่งเที่ยวอีกแห่งก็ใครคิดจะเข้าไปเที่ยวก็คงต้องพกเงินไปเยอะเอาซะหน่อย ข้างในไอซ์บาร์แบ่งเป็นสองส่วน ส่วนที่สามารถนั่งกินนั่งดื่มแบบธรรมดาๆได้ กลับส่วนที่เป็นไอซ์บาร์จริงๆ ข้างในทุกอย่างจะทำจากนำ้แข็งทั้งหมดตั้งแต่ บาร์ เก้าอี้ และแก้ว ก่อนเข้าไปเค้าก็จะมีเสื้อกันหนาว และถุงมือให้เรามีหลายไซร์มากๆ เราสามารถเข้าได้เพียงแค่เวลาสั้นๆเท่านั้น ท่าจำไม่ผิดคิดราคา 5oo บาท ต่อ 40 นาที แต่เมื่อเข้าไปแล้วสามารถกินเครื่องดื่มได้ไม่อั้น แล้วแต่จะเลือกเลย (แต่ระวังเมานะ) อุณหภูมิของห้องจะอยู่ที่ -5 องค์ซา ขอบอกว่าหนาวได้ใจ จริงๆ แต่ขอบอกว่าที่นี่มันแน่ๆ

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

ฟาง-01 by you.

Advertisements